Những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài. Không chỉ có dáng vẻ lung linh tuyệt đẹp, chúng còn giúp người đeo gặp nhiều may mắn.

Đồ trang sức không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách thời trang mà còn theo khuynh hướng niềm tin vào phong thủy ngũ hành, tương sinh tương khắc của các cung mạng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngày nay, trào lưu dùng trang sức kết hợp đá quý thiên nhiên đã trở nên rất phổ biến và mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất cho những ai đam mê cái đẹp. Có thể nói đá quý là một kiệt tác thiên nhiên, nhưng nhờ bàn tay khéo léo của người thợ mài đá quý mới làm cho chúng trở thành những mẫu trang sức rực sáng và đẹp đẽ. Mỗi loại đá mang một màu sắc và ý nghĩa phong thủy khác nhau phù hợp với bổn mệnh của mỗi người.

Có nhiều xu hướng khác nhau đang chi phối cách lựa chọn trang sức theo phong thủy. Theo người phương Tây, có 12 loại đá, thể hiện dưới 12 sắc màu khác nhau ứng với 12 tháng trong năm để mang lại hạnh phúc, may mắn, sức khỏe... cho những người có ngày sinh trong tháng đó. Còn theo người phương Đông chọn đá quý và đá bán quý theo phong thủy là lấy các sắc màu đá ứng với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Nhẫn chạm đính kim cương nhân tạo và đá đỏ phù hợp với những người mệnh Hỏa và đây là màu đá tương sinh cho mệnh Thổ

 Khi mang một chiếc nhẫn đính đá đỏ sẽ khiến bạn tự tin hơn và khẳng định được vị trí của bản thân khi kết hợp cùng phong thái đĩnh đạc của bạn

Sapphire được cho là làm tăng lòng chung thủy, sự chân thật và chống lại sự gian trá. Đá Sapphire còn giúp cho cơ thể bạn trở nên mạnh mẽ, màu xanh biển thu hút đối phương sẽ khiến bạn trở nên nổi bật.

Màu đen huyền bí mạnh mẽ khi kết hợp cùng một bộ suite ấn tượng. Loại đá này phù hợp với những người mệnh Thủy hoặc tương sinh với nó là mệnh Mộc

Một chiếc nhẫn Sapphire Xanh lá rất phù hợp với những bạn trẻ có phong thái điềm tĩnh, phong cách nhẹ nhàng và sâu lắng.

Bạn có thể tự lựa chọn những viên đá quý phù hợp với bản thân qua ý nghĩa cũng như giá trị mà chúng mang lại. Và tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho phong cách của bạn , thời trang thường đi kèm khá nhiều phụ kiện và cách kết hợp chúng lại để bản thân có thể nổi bật nhất nhưng còn tinh tế hơn khi bạn biết cách lựa chọn những điểm nhấn mang lại may mắn và năng lượng cho mình.